Điều 'dại dột' nhất bạn làm với làn da chính là không thực hiện 3 gạch đầu dòng sau khi bước vào mùa thu

Ngày đăng: 17/09/2019

Hoặc là da bạn sẽ "dậm chân tại chỗ" từ hè sang thu, hoặc là da sẽ xấu tệ hại nếu không lưu ý 3 gạch đầu dòng dưới đây.

Chăm da đẹp không hề khó, nhưng tuyệt đối chẳng phải chuyện dễ dàng để bạn có thể thực hiện một cách ngẫu hứng. Nhiệm vụ skincare đòi hỏi bạn phải tuân thủ khá nhiều nguyên tắc để đảm bảo làn da được cải thiện, chứ không khiến công sức chăm chút hằng ngày hóa vô nghĩa; và một trong số đó chính là: thay đổi quy trình skincare theo mùa.

Từ hè sang thu – đông, độ ẩm trong không khí xuống thấp hơn, ánh nắng tuy không gay gắt như mùa hè nhưng cực hại da, đúng như câu nói "nắng tháng tám nám má hồng". Vậy nên lúc này, quy trình chăm da của bạn cũng cần thay đổi vài bước sau để ứng phó với những yếu tố thời tiết tiêu cực, đảm bảo làn da sẽ đẹp lên bất chấp giai đoạn chuyển mùa, thay vì xấu xí không lối thoát.

1. Dưỡng ẩm: Chuyển từ kem dưỡng loại mỏng nhẹ sang kem dưỡng đậm đặc hơn

Vào mùa hè, bạn cần kem dưỡng có kết cấu mỏng nhẹ để duy trì độ ẩm nhưng không gây bí da, đổ dầu hay bít tắc lỗ chân lông. Tuy nhiên, lựa chọn này lại không "đủ đô" cho làn da khi bước vào mùa thu – đông, khoảng thời gian đặc trưng bởi tiết trời hanh khô. Vậy nên để chắc chắn da bạn không nẻ toác, khô héo và xám xịt, hãy cất tạm nhưng lọ kem dưỡng lỏng nhẹ và thay thế bằng sản phẩm đậm đặc hơn, sự thay đổi này sẽ mang đến cho bạn làn da luôn ẩm mọng, tràn trề sức sống.

Điều dại dột nhất bạn làm với làn da chính là không thực hiện 3 gạch đầu dòng sau khi bước vào mùa thu - Ảnh 1.

2. Tẩy da chết: Giảm tần suất tẩy da chết

Tẩy da chết hằng tuần chính là một chiến thuật khôn ngoan giúp bạn sở hữu làn da mịn màng và tươi sáng, góp phần ngăn chặn mụn cùng những dấu hiệu lão hóa sớm. Tuy nhiên trong tiết trời se lạnh, hanh hao của mùa thu, tần suất tẩy da chết của bạn cần được thay đổi bởi lúc này, làn da sẽ rơi vào tình trạng nhạy cảm, yếu ớt hơn, dễ bị kích ứng nếu bạn tẩy da chết quá tay. Cụ thể, thay vì tẩy da chết khoảng 3 lần/tuần vào mùa hè thì sang thu, bạn nên giảm xuống còn 1 – 2 lần mỗi tuần thôi nhé!

Điều dại dột nhất bạn làm với làn da chính là không thực hiện 3 gạch đầu dòng sau khi bước vào mùa thu - Ảnh 2.

3. Chống nắng: Không được bỏ lỡ dù chỉ một ngày

Nhiều nàng chỉ đợi đến khi mùa hè kết thúc là sẽ nói lời tạm biệt ngay với bước thoa kem chống nắng tốn của họ đến vài phút để bôi thoa, rồi 15 – 20 phút chờ đợi kem thẩm thấu vào mỗi sáng. Tuy nhiên, đây là một sai lầm cực tai hại.

Ánh mặt trời dù vào mùa nóng hay mùa lạnh, bất kể thời tiết có nắng hay âm u cũng đều mang theo tia cực tím tấn công làn da của bạn, phá hủy collagen bên trong và kết quả, da bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng lão hóa sớm.

Tóm lại, đừng bỏ qua kem chống nắng với chỉ số tối thiểu là SPF 30 ngay cả khi bạn bước vào mùa thu – đông. Và thành quả tốt đẹp bạn nhận được chính là một làn da trẻ khỏe bất chấp tuổi tác.

Điều dại dột nhất bạn làm với làn da chính là không thực hiện 3 gạch đầu dòng sau khi bước vào mùa thu - Ảnh 3.

Nguồn: Pop Sugar, The Klog

Facebook