Đi học cứ đánh son dưới 200k như sao Hàn, đảm bảo bạn luôn xinh mà không 'đau ví'

Ngày đăng: 23/08/2019

Vừa rẻ, vừa dễ mua và đặc biệt là đánh rất thích nên chẳng trách những cây son này được sao Hàn đặc biệt "ân sủng".

Tae Yeon - Peripera Ink The Airy Velvet (khoảng 150.000 VNĐ)

"Chị đại" trong làng nhạc số Kpop tuy kinh tế chẳng thiếu thốn gì nhưng lại mê rất nhiều món mỹ phẩm bình dân, đặc biệt là son son kem lỳ của Peri Pera. Trong vài năm trở lại đây, các dòng son của hãng này đều được các tín đồ làm đẹp yêu thích vì hội tụ đủ 3 tiêu chí "ngon, bổ, rẻ". Airy Ink Velvet có thể coi là phiên bản cải tiến của dòng Ink Velvet trước đây. Son có độ bám lâu, lên màu khá tốt và để lại lớp finish lì hoàn toàn. Bảng màu của dòng này có tới 10 màu, trải dài từ đỏ/cam/hồng tươi tới đỏ/cam/hồng đất nên bạn yên tâm là kiểu gì cũng mua được 1 "em" để dùng khi đi học.

Yoona - Innisfree Vivid Cotton Ink (180.000 VND)

Số năm là gương mặt đại diện của Innisfree tương ứng với khoảng thời gian cô gắn bó với các dòng son của hãng này. Dạo gần đây, cô liên tục đánh màu 12 của dòng Vivid Cotton Ink và liên tục được dân khen hết lời vì xinh quá đỗi. Đúng như tên gọi của mình, dòng son này ban đầu đánh lên thì thấy bóng nhẹ nhưng sau đó sẽ chuyển thành lì nhẹ, mềm như vải cotton. Ngoài tông 12 như của Yoona, các bạn học sinh, sinh viên cũng có thể chọn những tông màu tươi tắn khác như 11, 13, 14, 15 nhưng đừng đánh đậm cả môi mà hãy chấm ở lòng môi rồi tán ra thôi nhé.

Rosé - Baby Bright Plankton Matte Cushion Lip & Moist Tint (88.000 VNĐ)

Luôn xinh trong mọi hoàn cảnh, ai cũng tưởng đó là vì Rosé toàn dùng mỹ phẩm đắt tiền nhưng sự thực thì không phải thế. Trong chuyến lưu diễn dài hơi vừa rồi, MUA của Black Pink đã khiến nhiều người ngã ngửa khi tiết lộ cây son mà Rosé dùng thực ra chỉ là Baby Bright Plankton Matte Cushion Lip & Moist Tint - son siêu bình dân ở Thái, có giá chưa đến 90.000 VNĐ. Dù vậy, nó vẫn có khả năng lên màu tốt, lại có thiết kế 2 đầu: 1 là đầu son, 2 là đầu cushion giúp bạn tán son một cách dễ dàng nhất.

Jisoo - A’Pieu Juicy Pang Mousse Tint (170.000 VNĐ)

Trong sự kiện vừa qua của Dior, Jisoo thực sự đã bùng nổ visual với set đồ siêu đẹp và lớp makeup chẳng chê vào đâu được. Thú vị ở chỗ, tuy diện bộ đồ hơn 200 triệu nhưng cô chỉ dùng son có giá chưa đến 200.000 VNĐ mà thôi, và đó là A’Pieu Juicy Pang Mousse Tint. Dòng này có tổng cộng 8 màu, hầu hết xoay quanh 2 tông đỏ và cam. Ngoài nhược điểm là chất son đặc thì khả năng lên màu lẫn độ bám của son đều được đánh giá cao. Hơn nữa, thiết kế vỏ son hình trụ trong suốt cũng giúp bạn dễ dàng nhìn được màu son bên trong nữa.

Park Shin Hye - Mamonde Creamy Tint Color Balm Intense (190.000 VNĐ)

Kể từ hồi Park Shin Hye đóng "Hồi Ức Alhambra" đến giờ, dòng son Creamy Tint Color Balm Intense của Mamonde vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Có giá chưa đến 200.000 VNĐ nhưng nó vừa có khả năng lên màu tốt, vừa hợp với nhiều tông da và quan trọng nhất là chẳng gây khô môi. Hơn nữa, thiết kế đầu son bút chì cũng dễ căn chỉnh khi đánh son nữa. Đây là "vũ khí" được Park Shin Hye sử dụng rất nhiều, không chỉ trong lúc đóng phim mà còn trong loạt sự kiện lớn nhỏ nữa.

Tổng hợp

Facebook