Đệ nhất phu nhân Mỹ bị chỉ trích vì chi tiết 'giời ơi đất hỡi' trên váy khiến một số người liên tưởng đến thảm kịch 11/9

Ngày đăng: 12/09/2019

Cư dân mạng có đang quá nhạy cảm khi soi xét chi tiết này trên trang phục của Phu nhân Melania Trump?

Mới đấy mà đã gần 20 năm sau vụ khủng bố khiến cả nước Mỹ chấn động (11/9/2001),ngày hôm qua (11/9/2019),vợ chồng Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng cả nước Mỹ nghiêng mình tưởng niệm lại sự kiện cũng như tưởng nhớ lại những người đã mất tại sự kiện thảm khốc năm ấy.

Đệ nhất phu nhân Mỹ bị chỉ trích vì chi tiết giời ơi đất hỡi trên váy khiến một số người liên tưởng đến thảm kịch 11/9 - Ảnh 1.

Để hợp với không khí trang nghiêm của lễ tưởng niệm, Phu nhân Melania chọn cho mình một thiết kế đầm sơ mi kín đáo, nhẹ nhàng kèm dây thắt lưng tôn dáng.

Đệ nhất phu nhân Mỹ bị chỉ trích vì chi tiết giời ơi đất hỡi trên váy khiến một số người liên tưởng đến thảm kịch 11/9 - Ảnh 2.

Không xa hoa lộng lẫy như các lần xuất hiện trước, Phu nhân Tổng thống Mỹ thanh lịch trang nghiêm tuyệt đối trong một thiết kế đầm tối giản.

Đệ nhất phu nhân Mỹ bị chỉ trích vì chi tiết giời ơi đất hỡi trên váy khiến một số người liên tưởng đến thảm kịch 11/9 - Ảnh 3.

Đệ nhất phu nhân Melania và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cùng nhau chia sẻ hình ảnh hai người tại đài tưởng niệm Pennsylvania với chú thích "Chúng tôi sẽ không bao giờ quên", như một lời khắng định, khắc cốt ghi tâm không bao giờ có thể gạt sự kiện này ra khỏi tâm trí của hai vợ chống Tổng thống nói riêng và toàn thể người dân nước Mỹ nói chung.

Đệ nhất phu nhân Mỹ bị chỉ trích vì chi tiết giời ơi đất hỡi trên váy khiến một số người liên tưởng đến thảm kịch 11/9 - Ảnh 4.

Bức ảnh do Tổng thống Mỹ Donald Trump chia sẻ.

Đệ nhất phu nhân Mỹ bị chỉ trích vì chi tiết giời ơi đất hỡi trên váy khiến một số người liên tưởng đến thảm kịch 11/9 - Ảnh 5.

Và đây là bức ảnh Phu nhân Tổng thống bà Melania Trump đăng tải trên trang cá nhân của mình.

Dù đã khéo chọn một thiết kế váy tối giản với kiểu dáng kín đáo trang trọng nhưng bức ảnh vẫn bị bàn tán sôi nổi. Mọi ánh mắt của cư dân mạng đổ dồn vào chi tiết thêu ở chân váy phía sau.

Đệ nhất phu nhân Mỹ bị chỉ trích vì chi tiết giời ơi đất hỡi trên váy khiến một số người liên tưởng đến thảm kịch 11/9 - Ảnh 6.

"Tôi chắc chắn không phải là người đầu tiên phát hiện ra điều này nhưng có ai đó trên thế giới nghĩ rằng bà ấy nên mặc một bộ trang phục như vậy trong bức ảnh tưởng niệm 11/9 hay không. Nó trông giống như hình ảnh vật thể đang bay vào toàn tháp hay Đài tưởng niệm Washington", - một người khác cũng có ý kiến tương tự.

Đệ nhất phu nhân Mỹ bị chỉ trích vì chi tiết giời ơi đất hỡi trên váy khiến một số người liên tưởng đến thảm kịch 11/9 - Ảnh 7.
Đệ nhất phu nhân Mỹ bị chỉ trích vì chi tiết giời ơi đất hỡi trên váy khiến một số người liên tưởng đến thảm kịch 11/9 - Ảnh 8.

Rất nhiều người đã chú ý đến chi tiết thêu phía sau váy của Phu nhân Melania Trump, nhiều người còn nhận xét chi tiết này giống với hình ảnh chiếc máy bay đâm vào tòa nhà.

Nhưng cũng có người bình luận khen ngợi chi tiết thêu trên áo của phu nhân tổng thống khéo léo mô phỏng tòa tháp đôi năm ấy. Nhưng đó chỉ là con số rất nhỏ so với danh sách cư dân mạng chê trách bộ đầm của bà Melania Trump. Nghĩ thoáng ra chút chi tiết mà người ta cho rằng mô phỏng chiếc máy bay đâm vào tòa nhà chỉ là phần khuy cài bị tuột cúc nên nhìn qua mới thành ra như vậy.

Đệ nhất phu nhân Mỹ bị chỉ trích vì chi tiết giời ơi đất hỡi trên váy khiến một số người liên tưởng đến thảm kịch 11/9 - Ảnh 9.

Một trong số ít những lời khen ngợi về trang phục của phu nhân tổng thống tại sự kiện này.

Facebook