Để không 'chết trong lòng một ít' như cô bạn xui xẻo này, đây là 4 câu bạn nên hỏi kỹ hairstylist trước khi xuống tóc

Ngày đăng: 14/08/2019

Bạn sẽ chỉ nhận được kết quả ưng ý khi truyền đạt rõ tâm tư nguyện vọng của mình với hairstylist cũng như nắm rõ những gì đang chờ đợi mình khi "xuống tóc".

Vừa qua, cư dân mạng đã liên tục chia sẻ đoạn clip về màn makeover mái tóc không mấy có hậu của một cô bạn. Nhân vật chính của chúng ta vốn sở hữu mái tóc dài thướt tha, không biết bàn bạc với hairstylist ra sao mà sau đó đã nhận lại kiểu tóc tém vô cùng "trừu tượng" bên dài bên ngắn, mái lại dày cộp tối sầm cả khuôn mặt.

Hình ảnh cắt từ đoạn clip màn đổi tóc "không như là mơ" gây sốt những ngày qua. (Nguồn ảnh: Facebook Phiếu Bé Ngoan)

Tuy nhân vật chính không nói lời nào nhưng nhìn biểu cảm khuôn mặt là đủ biết cô bạn đang cảm thấy "chết trong lòng một ít", không biết nên mếu máo hay khóc bù lu bù loa với kiểu tóc khó cảm này.

Để không rơi vào tình cảnh như cô bạn kể trên, lời khuyên là bạn hãy trao đổi thật kỹ với hairstylist về kiểu tóc mà mình muốn cắt. Bạn sẽ chỉ nhận được kết quả ưng ý khi truyền đạt rõ tâm tư nguyện vọng của mình với hairstylist cũng như nắm rõ những gì đang chờ đợi mình khi "xuống tóc". Để làm được những điều đó, bạn cần hỏi đúng câu hỏi, điển hình là 4 câu hỏi sau đây.

Kiểu tóc mới có yêu cầu cách tạo kiểu đặc biệt không?

Tóc dài có cách tạo kiểu khác hoàn toàn với tóc ngắn, do đó nếu bạn có ý định "xuống tóc" thì điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải làm quen với cách tạo kiểu hoàn toàn mới. Do đó, hãy hỏi kỹ về những thay đổi trong cách tạo kiểu để lường trước được mình sẽ phải đối mặt với những gì sau khi cắt tóc.

Để không chết trong lòng một ít như cô bạn xui xẻo này, đây là 4 câu bạn nên hỏi kỹ hairstylist trước khi xuống tóc - Ảnh 2.

Kiểu tóc mới có tốn nhiều thời gian tạo kiểu không?

Ngoài việc ý thức được những thay đổi trong cách tạo kiểu, bạn cũng cần biết rõ thời gian mình cần đầu tư mỗi ngày để có mái tóc đẹp là bao lâu. Đây là điều rất quan trọng bởi nếu lịch sinh hoạt của bạn không dư dả quá nhiều thời gian mỗi sáng, việc chuyển sang một kiểu tóc cần tạo kiểu cầu kỳ sẽ không phải là một ý hay. Nếu bạn lười và ngại phải động chân động tay, đừng dại chuyển sang kiểu tóc "khó chiều" bởi tóc cắt đẹp mấy mà không được đầu tư tạo kiểu thì cũng bằng không.

Để không chết trong lòng một ít như cô bạn xui xẻo này, đây là 4 câu bạn nên hỏi kỹ hairstylist trước khi xuống tóc - Ảnh 3.

Liệu tôi có thể buộc gọn tóc được không?

Với các kiểu tóc có độ dài tương đối, bạn luôn có thể "chui vào vùng an toàn" bằng cách buộc gọn tóc lên nhưng đây lại là điều bất khả thi đối với những kiểu tóc ngắn đơn cử như tóc bob. Câu hỏi này đặc biệt quan trọng trong trường hợp đặc thù công việc của bạn không cho phép để tóc lòa xòa. Kiểu tóc có đẹp đến mấy mà lại không phục vụ tối đa cho lối sống của bạn thì tốt nhất là nên "next".

Để không chết trong lòng một ít như cô bạn xui xẻo này, đây là 4 câu bạn nên hỏi kỹ hairstylist trước khi xuống tóc - Ảnh 4.

Tôi sẽ phải tạo kiểu tại nhà như thế nào?

Quay lại với vấn đề tạo kiểu, sẽ chẳng có nghĩa lý gì nếu kiểu tóc của bạn chỉ đẹp khi được tạo kiểu chuyên nghiệp ở tiệm trong khi về nhà bạn lại "chịu chết". Do vậy, hãy yêu cầu hairstylist hướng dẫn mình mọi thứ, từ cách sấy tóc cho đến cách sử dụng máy là, máy làm xoăn (nếu cần) cũng như cần dùng thêm những loại mỹ phẩm tóc nào... Nếu cảm thấy bản thân mình có thể "tự lực cánh sinh" được, khi đó hãy chốt kiểu tóc mới nhé!

Để không chết trong lòng một ít như cô bạn xui xẻo này, đây là 4 câu bạn nên hỏi kỹ hairstylist trước khi xuống tóc - Ảnh 5.

Theo Marie Claire

Facebook