Cứ nghĩ là chu đáo nhưng hóa ra lại kém duyên: Forever 21 tặng kẹo ăn kiêng cho khách mua đồ big size và bị 'ăn gạch'

Ngày đăng: 24/07/2019

Thương hiệu thời trang bình dân Forever 21 hiện đang bị "gọi hồn" liên tục trên mạng xã hội những ngày qua vì chương trình tặng kẹo ăn kiêng cho khách hàng mua đồ trực tuyến.

Thương hiệu thời trang bình dân Forever 21 vừa gặp "phốt" vì chương trình tặng quà tưởng chừng chu đáo nhưng kỳ thực lại hết sức kém duyên.

Cứ nghĩ là chu đáo nhưng hóa ra lại kém duyên: Forever 21 tặng kẹo ăn kiêng cho khách mua đồ big size và bị ăn gạch - Ảnh 1.

Thương hiệu Forever 21 hiện đang bị "gọi hồn" trên mạng xã hội vì chương trình tặng kẹo ăn kiêng cho khách hàng mua đồ trực tuyến.

Tuần qua, rất nhiều khách hàng đặt mua trực tuyến đồ size ngoại cỡ của Forever 21 đã ngạc nhiên tột độ khi bắt gặp món quà "giời ơi đất hỡi" được gửi kèm trong kiện hàng mà họ nhận được: kẹo ăn kiêng. Việc các thương hiệu gửi kèm quà tặng để tri ân khách hàng không phải là hiếm nhưng tặng kẹo ăn kiêng cho khách hàng sở hữu thân hình đẫy đà hiển nhiên không phải một ý tưởng được hoan nghênh.

Cứ nghĩ là chu đáo nhưng hóa ra lại kém duyên: Forever 21 tặng kẹo ăn kiêng cho khách mua đồ big size và bị ăn gạch - Ảnh 2.

Rất nhiều khách hàng mua đồ ngoại cỡ của Forever 21 đã nhận được quà tặng kèm là kẹo ăn kiêng.

Rất nhiều khách hàng đã công khai thể hiện sự bất bình đối với chương trình thiếu tinh tế của Forever 21, cho rằng thương hiệu này sỉ nhục người béo và tuyên truyền suy nghĩ tiêu cực khiến phái nữ tự ti về cơ thể của mình.

- Cảm ơn Forever 21, tôi đã nhận được 5 món đồ size lớn mình đặt mua và phát hiện ra một thanh kẹo ăn kiêng trong kiện hàng của mình. Tôi không cần người khác dạy bảo mình phải ăn uống sinh hoạt ra sao.

- Tôi vừa giảm cân từ size 24 xuống size 18, vẫn là size ngoại cỡ. Tôi vừa mua một chiếc quần jeans của Forever 21 và bắt gặp một thanh kẹo ăn kiêng được gửi kèm. Forever 21 đang muốn nói gì với khách hàng vậy? Rằng họ béo và hãy giảm cân đi à? Liệu các bạn có gửi kẹo ăn kiêng cho cả những khách hàng không béo không?

- Này Forever 21, tại sao các bạn lại tặng kẹo ăn kiêng cho khách hàng mua đồ ngoại cỡ thế? Việc này cho thấy các bạn kỳ thị người béo, kém tinh tế và có thể gây hại cho những người liên quan. Văn hóa kiêng khem quá đà phát triển được là vì những công ty như thế này đấy. 

Các bài đăng phản đối Forever 21 về chương trình tặng quà kém tinh tế này được lan truyền rất mạnh trên Twitter những ngày qua.

Nhận được phản hồi, Forever 21 đã giải thích rằng chương trình tặng quà này được áp dụng với toàn bộ các khách hàng, không riêng gì khách mua đồ ngoại cỡ đồng thời đã cho dừng chạy chương trình. 

Hãng đưa ra thông báo: "Forever 21 thường xuyên gây ngạc nhiên cho các khách hàng mua sắm trực tuyến bằng những sản phẩm miễn phí. Mặt hàng quà tặng kẹo ăn kiêng được gửi kèm tất cả các đơn hàng trong một khoảng thời gian nhất định và hiện tại chúng tôi đã dừng gửi tặng mặt hàng này. Đây là sơ suất của chúng tôi và chúng tôi xin chân thành xin lỗi, chúng tôi hoàn toàn không có chủ ý xấu nào".

Mặc dù thương hiệu Mỹ đã khẳng định những thanh kẹo ăn kiêng này được gửi cho toàn bộ khách hàng bất kể size số nhưng ngay cả trong trường hợp đó, việc này vẫn có thể gây ra những hệ lụy không mong muốn như mặc cảm ngoại hình, chứng rối loạn ăn uống mà người dễ bị ảnh hưởng nhất là những khách hàng nữ trẻ, chuyên trang Harper's Bazaar nhận định.

Theo Harper's Bazaar

Facebook