Công chúng quay ngoắt thái độ với công nương Meghan khi tìm ra những món trang sức cô dùng trong chuyến công du Nam Phi

Ngày đăng: 05/10/2019

Không phải những món đồ xa xỉ đắt đỏ, công nương Meghan có sự lựa chọn trang sức vô cùng tinh tế trong chuyến công du.

Công nương Meghan Markle vừa kết thúc chuyến công du Nam Phi 10 ngày cùng Hoàng tử Harry và em bé Archie. Trong chuyến đi này, cô cũng từng vướng không ít tranh cãi về trang phục như diện đồ gợi cảm quá đà hay bắt chước công nương Diana. Tuy nhiên có một chi tiết nhỏ trong trang phục của công nương lần này mà ít người để ý nhưng lại có ý nghĩa vô cùng to lớn đó chính là: Cô không hề sử dụng những món trang sức kim cương đắt đỏ.

Công chúng bỗng quay ngoắt thái độ với công nương Meghan khi tìm ra những món trang sức cô dùng trong chuyến đi vừa qua - Ảnh 1.

Đá ngọc lam (Turquoise) - biểu tượng của sức mạnh

Khi đến Châu Phi, công nương Meghan Markle không hề đeo nhẫn đính hôn. Nếu zoom kỹ vào ngón áp út, bạn sẽ nhận thấy chiếc nhẫn cưới khổng lồ của cô ấy đã được thay thế bằng chiếc nhẫn màu ngọc lam tinh tế trị giá 250 Bảng được làm bởi thợ kim hoàn nổi tiếng người Mỹ Jennifer Meyer.

Công chúng bỗng quay ngoắt thái độ với công nương Meghan khi tìm ra những món trang sức cô dùng trong chuyến đi vừa qua - Ảnh 2.
Công chúng bỗng quay ngoắt thái độ với công nương Meghan khi tìm ra những món trang sức cô dùng trong chuyến đi vừa qua - Ảnh 3.

Chiếc nhẫn được làm thủ công có một viên đá màu ngọc lam được cắt bằng đá cẩm thạch đặt ở giữa một dải vàng vàng 18 cara. Ngọc lam là một loại đá mang nhiều ý nghĩa, được sử dụng trong bùa hộ mệnh và đồ trang sức trong hàng ngàn năm bởi người ta tin rằng màu ngọc lam là biểu tượng cho "sức mạnh" và được cho là có khả năng chữa bệnh.

Vòng tay để hỗ trợ các tổ chức địa phương

Vào ngày đầu tiên của chuyến công du, Công nương Meghan và Harry đều đeo những chiếc vòng tay đính cườm thể thao với chữ "Công lý" cho chuyến thăm của họ đến một thị trấn Cape Town.

Công chúng bỗng quay ngoắt thái độ với công nương Meghan khi tìm ra những món trang sức cô dùng trong chuyến đi vừa qua - Ảnh 4.
Công chúng bỗng quay ngoắt thái độ với công nương Meghan khi tìm ra những món trang sức cô dùng trong chuyến đi vừa qua - Ảnh 5.

Chiếc vòng tay đính cườm đơn giản mà Meghan và Harry đeo được bán để quyên góp cho Justice Desk - một sáng kiến nhân quyền dạy cho trẻ em về quyền lợi, sự tự nhận thức và an toàn của chúng, và cung cấp các lớp học tự vệ và đào tạo trao quyền cho phụ nữ cho các cô gái trẻ trong cộng đồng.

Vào thứ Tư, Meghan đã đeo một chiếc vòng tay đính cườm thứ hai. Công nương được các nữ sinh địa phương tại một câu lạc bộ tặng trong chuyến thăm tới The Teddy Bear Clinic - một câu lạc bộ hỗ trợ các cô gái từ 12 đến 16 tuổi.

Công chúng bỗng quay ngoắt thái độ với công nương Meghan khi tìm ra những món trang sức cô dùng trong chuyến đi vừa qua - Ảnh 6.

Hoa tai đại diện cho "một cuộc hành trình"

Nữ công tước xứ Sussex đã đeo đôi bông tai Labyrinth của nhà thiết kế địa phương Pichulik trong chuyến thăm của cô đến ActionAid ở Johannesburg. Đôi bông tai sành điệu của nhà thiết kế địa phương Pichulik, có giá hơn 100 bảng một chiếc.

Ngoài ra, Công nương cũng sử dụng một đôi bông tai đen đính đá nữa đến từ thương hiệu có tên "Magi" trong chuyến viếng thăm một trung tâm sáng tạo ở Johannesburg ngày hôm trước.

Công chúng bỗng quay ngoắt thái độ với công nương Meghan khi tìm ra những món trang sức cô dùng trong chuyến đi vừa qua - Ảnh 7.
Công chúng bỗng quay ngoắt thái độ với công nương Meghan khi tìm ra những món trang sức cô dùng trong chuyến đi vừa qua - Ảnh 8.

Vòng cổ và vòng đeo tay được thiết kế để xua đuổi tà ác

Công nương đem theo chiếc vòng cổ trị giá 450 bảng trong chuyến công du ở Nam Phi. Chiếc vòng được trang trí bằng một "con mắt ác" và biểu tượng "hamsa". Người sáng tạo ra nó đã lấy cảm hứng từ Thổ Nhĩ Kỳ Alemdara, và giải thích trên trang web của mình: "Theo truyền thuyết Ottoman, một con mắt ác trên người bạn tránh khỏi sự ghen tị với người khác". Thực tế, biểu tượng này cũng giúp "xua tan những suy nghĩ và năng lượng tiêu cực".

Công chúng bỗng quay ngoắt thái độ với công nương Meghan khi tìm ra những món trang sức cô dùng trong chuyến đi vừa qua - Ảnh 9.
Công chúng bỗng quay ngoắt thái độ với công nương Meghan khi tìm ra những món trang sức cô dùng trong chuyến đi vừa qua - Ảnh 10.

Như vậy là trong chuyến thăm đến vùng đất còn nhiều khó khăn này. Công nương Meghan đã từ bỏ những món trang sức xa xỉ đắt đỏ thường thấy, cô chuyển sang những món phụ kiện của NTK địa phương có giá thành bình dân với nhiều ý nghĩa, đồng thời tạo sự gần gũi với những người xung quanh.

Nguồn: dailymail.co.uk

Facebook