Cô gái trẻ hí hửng mua giày giá 700K, ai ngờ nó tan chảy ngay dưới cái nắng gắt

Ngày đăng: 20/05/2022

Vẫn biết Shein là thương hiệu thời trang giỏi cập nhật xu hướng, nhưng sáng chế ra đôi giày biến hoá kiểu này thì chịu rồi!

Sau 2 năm bị trì hoãn và hủy bỏ bởi đại dịch, các lễ hội âm nhạc đã rục rịch trở lại, thoả mãn những tâm hồn hoang dại, những con tim ưa thích không khí ''xập xình lên thiên đình''. Không chỉ thế, đây cũng là nơi khai màn những bữa tiệc thời trang của giới trẻ.

Cuối tuần qua, cô nàng TikToker @eacarrasco đã tham dự lễ hội Lovers And Friends ở Las Vegas trong niềm vui thích tột độ, khi được tái hoà nhập thế giới loài người sau thời gian bị ''trói'' chân vì Covid-19. Cô xuống phố với chân váy trắng, áo sát nách màu hồng phấn cùng đôi giày Mary Jane từ thương hiệu Shein.

Cô gái trẻ hí hửng mua giày giá 700K, ai ngờ nó tan chảy ngay dưới cái nắng gắt - Ảnh 1.

Shein là thương hiệu thời trang nhanh đem tới nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng, nhưng có lẽ hãng quên đề cập tới khả năng chịu nhiệt của sản phẩm. Dưới cái nắng gắt cùng mặt đường nhựa thừa sức chiên chín quả trứng, đôi giày bệt kiểu Mary Jane của TikToker dần biến đổi từ thể rắn sang... thể lỏng.

Đôi Mary Jane hoá lỏng một cách nhiệm màu, từ giày đế dày cộp bỗng trở thành dép kín mũi

Nữ TikToker dự đại nhạc hội với những bước đi cọc cạch, chân thấp chân cao, chân lên thiên đàng - chân xuống vực thẳm

Cô gái trẻ hí hửng mua giày giá 700K, ai ngờ nó tan chảy ngay dưới cái nắng gắt - Ảnh 4.

Đôi giày ''trời đánh'' có giá hơn 700k

Tình huống éo le này đã thu hút hàng trăm lời bình từ dân mạng, ngay sau khi ''khổ chủ'' đăng video lên nền tảng TikTok:

Bình luận của cộng đồng mạng:

- "Ủa cái gì vậy trời?''.

- "Đôi giày này hay thật, có thể biến đổi hai trạng thái hoàn toàn khác nhau nhờ nhiệt độ. Từ 'không thể 'thành 'có thể"'.

- ''Đó là điều sẽ xảy ra với những đôi giày đến từ Shein. Lỗi không nằm ở thời tiết, lỗi nằm ở đôi giày."

- ''Vẫn biết nhiệt độ ở đây rất cao, nhưng tại sao không có đôi giày nào khác bị chảy ra, ngoài mẫu giày trên?''.

- ''Hãy ngưng đổ lỗi cho tiết trời đi! Nhìn vào hãng giày kia kìa''.

Cô gái trẻ hí hửng mua giày giá 700K, ai ngờ nó tan chảy ngay dưới cái nắng gắt - Ảnh 6.

''Tôi sẽ không bao giờ mua giày của Shein nữa. Đã mua mấy đôi sneakers của hãng và chúng 'há mõm' ngay sau khi bị dính nước''

Thật mỉa mai khi các sản phẩm và cách vận hành của Shein đang góp phần gây ra biến đổi khí hậu, nhưng lại chẳng thể chịu được chính những thay đổi khắc nghiệt ấy. Sự vụ đôi giày ''tan chảy'' này cũng chỉ là một trong vô số drama của Shein, bởi trước đó hãng từ bị tố bán váy mỏng gây hớ hênh, quần áo trẻ em có hàm lượng hóa chất nguy hiểm cao,...

Năm 2021, Shein trở thành nhà bán lẻ lớn nhất ở Mỹ, chiếm 28% tổng thị phần thị trường thời trang nhanh. Về góc độ kinh tế, họ ''hốt bạc'' nhiều hơn Asos, Boohoo, Charlotte Russe, Charming Charlie, Cotton On, Hot Topic, Missguided, PrettyLittleThing, Primark, Romwe, Rue21 và Topshop... cộng lại. Nhưng nếu xét về mặt đen tối của thương hiệu này, Shein đang làm gia tăng tình trạng tiêu thụ quá mức, làm đầy bãi rác thời trang bởi chất thải độc hại cùng hàng ngàn tấn polyster cần tới 200 năm để phân huỷ.

Ảnh + clip: Tổng hợp, Diet Prada

https://kenh14.vn/co-gai-tre-hi-hung-mua-giay-gia-700k-ai-ngo-no-tan-chay-ngay-duoi-cai-nang-gat-20220518111300387.chn
Facebook