Chụp xóa phông người xưa rồi, giờ phải chụp đồ vật mới hút like

Ngày đăng: 08/07/2019

Một bí kíp giúp bạn chụp được những bức hình xóa phông khác biệt so với đám đông, chắc chắn ai cũng sẽ phải dừng lại để ngắm nhìn.

Chụp xóa phông người xưa rồi, giờ phải chụp đồ vật mới hút like - Ảnh 1.

Một trong những bước tiến lớn nhất của hệ thống chụp hình trên smartphone đó là việc thêm một camera chuyên để đo chiều sâu của cảnh, sau đó thực hiện làm mờ những phông nền để tạo hiệu ứng giống như được chụp từ máy ảnh chuyên nghiệp.

Nhưng trong đa phần các dòng máy, chế độ "xóa phông" (Portrait Mode) chỉ có thể hoạt động khi nhận diện của mặt người được chụp trong ảnh, nói một cách khác là chỉ sử dụng được với người.

Chụp xóa phông người xưa rồi, giờ phải chụp đồ vật mới hút like - Ảnh 2.

Ảnh chụp xóa phông với chủ thể là người đã xuất hiện quá nhiều!

Trong dòng máy mới nhất của mình là Realme 3 Pro, hãng smartphone Realme ngoài việc trang bị tính năng chụp hình xóa phông người còn cho phép người dùng chụp ảnh xóa phông với đồ vật. Máy làm được điều này bằng việc kết hợp thông minh giữa phần cứng (cảm biến đo chiều sâu 5MP hỗ trợ camera chính 16MP f/1.7) và phương pháp tách nền và làm mờ bằng phần mềm.

Chụp xóa phông người xưa rồi, giờ phải chụp đồ vật mới hút like - Ảnh 3.

Với những đồ vật nhỏ như bông hồng ở ảnh trên, ta chỉ cần đưa Realme 3 Pro đến gần sự vật, máy sẽ có thể xóa phông được nhờ vào hiện tượng vật lý giống hệt với những gì máy ảnh có thể làm được.

Chụp xóa phông người xưa rồi, giờ phải chụp đồ vật mới hút like - Ảnh 4.

Nhưng với các vật lớn, ta phải đứng xa để chụp được thì chế độ "Portrait Mode" sẽ phát huy tác dụng. Một trong những ưu điểm của Realme 3 Pro so với các dòng máy trước đây đó là thuật toán nhận diện cảnh, đo chiều sâu đã được cải tiến một cách rõ rệt, tránh được tối đa hiện tượng xóa phông sai, lem vào nền làm hỏng ảnh.

Chụp xóa phông người xưa rồi, giờ phải chụp đồ vật mới hút like - Ảnh 5.

Cách để tạo ra các bức hình xóa phông đẹp và bắt mắt người xem nhất, đó là tìm những nơi có ánh sáng xuyên qua tán lá ở phía phông nền. Khi nhận diện được chi tiết này, Realme 3 Pro có thể hiện chúng thành những "bong bóng bokeh" nhìn rất thuyết phục. Để ý đến phông nền nhưng cũng đừng bỏ quên chủ thể, hãy tìm những nơi có ánh sáng đẹp nhất để ảnh sắc nét, không bị nhiễu.

Chụp xóa phông người xưa rồi, giờ phải chụp đồ vật mới hút like - Ảnh 6.

Sau khi chụp được những bức hình lạ mắt, nhiệm vụ của bạn đó là tìm những dòng miêu tả "sâu lắng" để giúp chúng càng có giá trị. Bước cuối cùng là đăng chúng lên và chờ đợi lượt thích và bình luận của những người bạn thán phục "trình" chụp ảnh của bạn.

Chụp xóa phông người xưa rồi, giờ phải chụp đồ vật mới hút like - Ảnh 7.
Chụp xóa phông người xưa rồi, giờ phải chụp đồ vật mới hút like - Ảnh 8.

Ngoài khả năng chụp hình xóa phông đồ vật độc đáo, Realme 3 Pro cũng có thêm những tính năng camera khác chắc chắn sẽ làm người dùng hài lòng: khả năng chụp Chrome Boost để giữ chi tiết, tăng độ đậm màu cho ảnh; tính năng Ultra HD có thể ghép 4 ảnh 16MP để tạo ra ảnh 64MP siêu chi tiết và quay video siêu chậm 960fps. Có những tính năng này trong tay, việc tạo ra các bức hình khác biệt, "siêu câu like" trở nên đơn giản hơn bao giờ hết!

Chụp xóa phông người xưa rồi, giờ phải chụp đồ vật mới hút like - Ảnh 9.

Ultra HD cho ảnh độ phân giải 64MP siêu lớn!

Video quay chậm slo-mo 960fps từ Realme 3 Pro


Realme 3 Pro được trang bị chip Qualcomm Snapdragon 710 AIE – 8 nhân trên cấu trúc 10nm, xung nhịp 2,2GHz, kết hợp công nghệ AI đa nhân, GPU Adreno 616 và hệ điều hành ColorOS 6 mới nhất.

Ngoài ra, Realme 3 Pro còn được trang bị pin dung lượng 4.045 mAh và sạc nhanh độc quyền VOOC 5V/4A, Máy cũng sở hữu các tính năng bảo mật khác, như: cảm biến vân tay mặt sau 1 chạm. Máy có khả năng kháng nước khoảng 10 phút, vẫn an toàn trong một vài trường hợp dính/rớt nước vào.

Tham khảo thêm về Realme 3 Pro tại đây: https://www.realme.com/vn/realme-3-pro.

Facebook