Chưa thấy hiệu quả từ quy trình skincare, bạn tỉnh táo làm 4 điều sau thì chắc chắn có được làn da đẹp như mơ

Ngày đăng: 28/08/2019

Chăm da đòi hỏi ở bạn rất nhiều sự kiên nhẫn và sáng suốt.

Chịu khó chăm sóc nhưng không thấy làn da được cải thiện như mình mong muốn, nhiều nàng dễ bỏ cuộc hoặc thay đổi loạn xạ các sản phẩm skincare. Kết quả, không những tốn hàng đống tiền mà làn da rất dễ bị tổn hại bởi một quy trình skincare lộn xộn. Và để tránh viễn cảnh này thì khi chưa thấy hiệu quả từ quy trình chăm sóc da, bạn hãy bình tĩnh rồi thực hiện 4 điều sau.

1. Lắng nghe làn da của bạn

Trừ phi là ăn may, bằng không, bạn khó mà sở hữu làn da ngày càng đẹp lên nếu không dùng sản phẩm phù hợp với tình trạng da của mình. Vì vậy, hãy dành thời gian để tìm hiểu về loại da mình đang sở hữu, vấn đề đang đối mặt cùng những thành phần nên – không nên dùng, và kiểm tra lại xem chúng có xuất hiện trong quy trình skincare bạn đang theo đuổi hay không.

Ví dụ, một số người khá nhạy cảm với vitamin C nên thay vì giúp da sáng hơn, thành phần này lại khiến da trở nên khô ráp, bong tróc. Nếu tình huống này xảy ra với bạn, hãy thay thế bằng sản phẩm chứa chiết xuất từ gạo, niacinamide hay chiết xuất cam thảo; biết đâu, làn da sẽ được cải thiện ngoạn mục.

Chưa thấy hiệu quả từ quy trình skincare, bạn tỉnh táo làm 4 điều sau thì chắc chắn có được làn da đẹp như mơ - Ảnh 1.

2. Hãy "khoan dung" với sản phẩm mới

Khi thêm sản phẩm mới vào quy trình, bạn không thể đòi hỏi làn da đẹp lên sau một tuần, hay một đêm được. Mọi món skincare mới toanh đều cần ít nhất 3 tuần để hòa hợp với quy trình chăm da sẵn có, và cho thấy được vài kết quả khả quan. Vậy nên, đừng vội bỏ xó những sản phẩm skincare bạn mới sắm, hãy khoan dung và cho "em nó" thời gian để phát huy công hiệu.

Chưa thấy hiệu quả từ quy trình skincare, bạn tỉnh táo làm 4 điều sau thì chắc chắn có được làn da đẹp như mơ - Ảnh 2.

3. Chắc chắn là mình thoa kem chống nắng không sót ngày nào

Bạn mất công chăm da đến đâu nhưng không bôi kem chống nắng, hoặc ngày được ngày chăng thì cuối cùng, công sức sẽ hóa vô nghĩa. Mọi sự còn trở nên tệ hơn nếu bạn dùng các thành phần khiến da nhạy cảm với ánh nắng như: retinol, vitamin C hay AHA/BHA. Lúc ấy, làn da không những chẳng đẹp lên mà còn xỉn màu, yếu ớt và xấu đi với tốc độ ánh sáng. Nói tóm lại, muốn thấy được hiệu quả của quy trình skincare thì nguyên tắc đầu tiên và tối quan trọng, chính là thoa kem chống nắng không sót một ngày nào.

Chưa thấy hiệu quả từ quy trình skincare, bạn tỉnh táo làm 4 điều sau thì chắc chắn có được làn da đẹp như mơ - Ảnh 3.

4. Hãy kiên nhẫn với những vấn đề khó nhằn của làn da

Có những loại da và vấn đề khó nhằn phải cần đến tận 3 tháng, da dẻ mới khá khẩm hơn. Điều này đúng với cả những thần dược như: retinol hay vitamin C. Vì vậy, hãy coi chuyện chăm da là một cuộc chạy marathon chậm mà chắc, chứ không phải là một đường đua nước rút; như vậy, bạn sẽ không hoang phí cả đống tiền, cũng như khiến quy trình skincare trở nên rối tung bởi sự thiếu kiên nhẫn của bản thân.

Nguồn: The Klog

Facebook