Chẳng cần cao siêu, ngoài 20 tuổi bạn cứ làm tốt 2 bước skincare đơn giản là da đã đẹp nõn nà rồi

Ngày đăng: 11/09/2019

Bước sang tuổi ngoài 20, nhiều cô nàng vội vã tô trét cả tá sản phẩm skincare mà không biết rằng mình chỉ cần tập trung vào 2 bước này mà thôi.

Ở độ tuổi 20, nhiều tín đồ dưỡng da đã sớm bật "chế độ phòng vệ", bổ sung hàng loạt sản phẩm vào quy trình skincare của mình với hi vọng duy trì làn da trẻ đẹp, chống già "từ trong trứng nước". Với suy nghĩ phòng bệnh hơn chữa bệnh, nhiều cô nàng sử dụng cùng lúc vài ba sản phẩm "nặng đô" với thành phần nào acid, nào retinoid... mà không biết rằng mình đang hơi quá đà và có thể khiến da bị bội thực, thậm chí xấu hơn trước.

Chẳng cần cao siêu, ngoài 20 tuổi bạn cứ làm tốt 2 bước skincare đơn giản là da đã đẹp nõn nà rồi - Ảnh 1.

Ở độ tuổi 20, bạn chưa hề cần đến những sản phẩm chăm sóc da "nặng đô".

Trái với suy nghĩ của số đông, ở những năm tháng tuổi 20, làn da chưa hề cần đến những sản phẩm phức tạp. Theo Barbara Sturm, bác sĩ da liễu người Đức nổi tiếng được rất nhiều ngôi sao thế giới tín nhiệm đồng thời là chủ thương hiệu skincare đình đám cùng tên, ở độ tuổi này bạn chỉ nên tập trung vào 2 điều: dưỡng ẩm và tẩy da chết nhẹ nhàng. Đây là 2 bước chăm sóc da cơ bản vô cùng nhưng nếu làm tốt, những gì bạn nhận được sẽ là làn da khỏe đẹp ngoài mong đợi.

Nếu ví làn da chúng ta như một quả nho thì da được cấp ẩm đầy đủ chính là trái nho tươi mọng nước, căng tràn sức sống trong khi da bị bỏ bê sẽ khô héo, nhăn nheo như trái nho khô. "Làn da căng mọng, đủ ẩm chính là dấu hiệu cho thấy da có hàng rào bảo vệ khỏe mạnh" - bác sĩ Barbara Sturm khẳng định.

Chẳng cần cao siêu, ngoài 20 tuổi bạn cứ làm tốt 2 bước skincare đơn giản là da đã đẹp nõn nà rồi - Ảnh 2.

Ở tuổi 20 bạn chỉ cần tập trung vào 2 điều: dưỡng ẩm và tẩy da chết nhẹ nhàng. 2 bước này tuy cơ bản vô cùng nhưng nếu làm tốt, những gì bạn nhận được sẽ là làn da khỏe đẹp ngoài mong đợi.

Vậy chốt lại, ở độ tuổi 20, dưới 30, đây là 3 gạch đầu dòng mà bạn nên đảm bảo thực hiện tốt trong quy trình dưỡng da hàng ngày:

1. Sử dụng sữa rửa mặt có thành phần cấp ẩm

Chìa khóa cho làn da khỏe đẹp ở độ tuổi 20 không nằm ở bước phức tạp nào mà ở ngay bước đơn giản nhất: làm sạch da. Theo đó, bạn hãy chọn sữa rửa mặt với công thức nhẹ dịu, không làm da bị khô, rít sau khi sử dụng. Lý tưởng nhất là sữa rửa mặt có thành phần cấp ẩm và củng cố hàng rào bảo vệ da như glycerin, ceramide... 

2. Dưỡng ẩm đầy đủ với serum, kem dưỡng

Cấp ẩm ở bước làm sạch mới chỉ là khởi đầu, để đảm bảo da được "tưới" đủ nước, bạn nên cấp ẩm chuyên sâu cho da với serum, kem dưỡng có chứa chất hút ẩm mà điển hình là hyaluronic acid. Tùy thuộc vào nhu cầu của da mà bạn có thể dùng riêng serum, kem dưỡng hoặc kết hợp cả 2 thứ.

3. Tẩy da chết nhẹ nhàng 

Bên cạnh 2 bước cơ bản hàng ngày kể trên, một tuần 2 lần bạn nên tiến hành tẩy da chết nhẹ nhàng cho da với sản phẩm có chứa AHA, BHA ở nồng độ thấp. Việc này có tác dụng loại bỏ lớp da chết già cỗi, xỉn màu trên bề mặt da, giải phóng cho lỗ chân lông bị tắc nghẽn, từ đó giúp da mềm mịn, tươi sáng hơn, khả năng nổi mụn cũng thấp hơn. 

Theo WhoWhatWear

Facebook