Cách điệu quá đà thành lố lăng phản cảm, loạt trang phục của thí sinh Hoa hậu Hàn Quốc 2019 bị cho là đang sỉ nhục hanbok

Ngày đăng: 12/07/2019

Hanbok Hàn Quốc - trang phục truyền thống của người Hàn đang bị netizen ném đá tơi bời trong chung kết cuộc thi Hoa Hậu Hàn Quốc 2019

Tối 11/7, chung kết cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc 2019 đã diễn ra trong rất nhiều lùm xùm. Nổi bật nhất chính là màn lấn át nhan sắc của tân Hoa hậu với cựu Hoa hậu và việc nhiều thí sinh mặc hanbok cách điệu tới mức phản cảm. Sẽ là bình thường, nếu họ chỉ mặc váy áo gợi cảm đơn thuần nhưng đây lại là hanbok - trang phục truyền thống của người Hàn. 

Cách điệu quá đà thành lố lăng phản cảm, loạt trang phục của thí sinh Hoa hậu Hàn Quốc 2019 bị cho là đang sỉ nhục hanbok - Ảnh 1.

Nếu chỉ nhìn thoáng qua, người ta sẽ không nghĩ đây là hanbok cách điệu mà chúng chỉ đơn giản là những trang phục phô diễn hình thể của các thí sinh.

Sự kết hợp giữa hình ảnh Aquaman hay corset với hanbok thế này phải nói là khó dung thứ. Nói theo cách nghiêm túc hơn, thì nó còn đang bôi nhọ hình ảnh thuần khiết của bộ hanbok truyền thống nữa. Người ta chỉ có thể nhớ về bộ đồ này với những tính từ như lố lăng, phản cảm... chứ không ấn tượng cho nổi.

Cách điệu quá đà thành lố lăng phản cảm, loạt trang phục của thí sinh Hoa hậu Hàn Quốc 2019 bị cho là đang sỉ nhục hanbok - Ảnh 3.

Và theo một lẽ dĩ nhiên, netizen Hàn xưa giờ vốn rất khắt khe cũng không thể ngồi yên. Một làn sóng phản đối nổi lên khắp nơi, cho thấy họ phẫn nộ tới mức nào.

Cách điệu quá đà thành lố lăng phản cảm, loạt trang phục của thí sinh Hoa hậu Hàn Quốc 2019 bị cho là đang sỉ nhục hanbok - Ảnh 4.

Người mặc hanbok nghiêm chỉnh nhất lại là cựu Hoa hậu Hàn Quốc 2018 Kim Soo Min.

1. [+2,790, -58] Chỉ mình chiếc corset thì không phải vấn đề nhưng toàn bộ ý tưởng thật này là một sự dị thường. Thà họ mặc đồ bơi xanh lè hay bikini còn hơn, đây là thứ gì vậy? Thực là một sự sỉ nhục cho hanbok. 

2. [+2,709, -45] Gì đây hả trời!!!!! Đây có phả cuộc thi thiết kế hanbok đâu? Hanbok corset là thể loại gì thế hả? 

3. [+2,286, -42] Thật sự chỉ biết thở dài... Tôi thật sự không biết nói gì nữa, họ điên hết rồi thì mới thấy ý tưởng này ok. 

4. [+135, -1] Đừng làm thế với hanbok được không?

5. [+129, -3] Đến ca kĩ thời xưa cũng không thèm mặc thế này.

6. [+111, -2] Thật ghê rợn.

7. [+107, -1] Ai thiết kế ra những bộ hanbok này nên nghĩ lại, sao có thể làm thế với trang phục truyền thống cơ chứ. Không có một chút đẹp đẽ nào. 

8. [+91, -1] Thật thô bỉ.

9. [+79, -2] Nực cười, sao những bộ này được gọi là hanbok cơ chứ.

10. [+72, -1] Tôi hiểu là thời trang phải thay đổi với thời gian nhưng như thế này thì thô bỉ quá. Sao người ta nỡ làm thế với trang phục truyền thống chứ? 

Đây mới thực sự là hanbok trong mắt người dân Hàn Quốc.

Nguồn: Nate; TvDaily, N.B

Facebook