Bác sĩ da liễu rất 'kỳ thị' 5 sản phẩm skincare này, bạn đừng dùng kẻo da đã kém đẹp lại càng xấu tệ

Ngày đăng: 28/08/2019

Bằng chuyên môn và kinh nghiệm, các bác sĩ da liễu không bao giờ đụng đến 5 sản phẩm sau vì chúng chẳng giúp ích mà dễ còn "hãm hại" làn da.

1. Sản phẩm chống nắng dạng xịt

Bác sĩ Rachel Nazarian tại New York bật mí rằng cô không bao giờ dùng sản phẩm chống nắng dạng xịt, vì theo ý kiến chuyên môn, sản phẩm xịt chống nắng không thể mang đến lớp màng bảo vệ đủ dày, đảm bảo đúng chỉ số chống nắng ghi trên bao bì sản phẩm: "Khoảng nửa lượng sản phẩm bạn xịt sẽ bay vào không khí, một phần nữa bạn sẽ hít phải và chỉ chút ít còn đọng lại trên da. Rõ ràng, xịt chống nắng không phải là vũ khí lý tưởng để bảo vệ làn da". Thay vì thế, hãy chịu khó bôi sản phẩm chống nắng dạng kem, dù hơi lích kích nhưng chắc chắn sẽ không đẩy bạn vào tình cảnh chống nắng cũng bằng không như khi dùng sản phẩm dạng xịt.

Bác sĩ da liễu rất kỳ thị 5 sản phẩm skincare này, bạn đừng dùng kẻo da đã kém đẹp lại càng xấu tệ - Ảnh 1.

2. Sản phẩm tẩy da chết vật lý (dạng hạt)

Sản phẩm tẩy da chết vật lý với những hạt nhỏ li ti rất phổ biến trên thị trường. Nhưng từ giờ, trước mỗi lần băn khoăn xem có nên mua tẩy da chết dạng hạt hay không, bạn hãy nhớ đến ý kiến của bác sĩ Meghan O'Brien tại New York: "Tẩy da chết vật lý sẽ khiến da bị kích ứng và khô hơn, đặc biệt là trong mùa lạnh. Điều này đúng đối với các khách hàng và với chính làn da của tôi nữa. Kết quả, làn da sẽ dễ nổi mụn và mắc chứng đỏ mặt".

Bác sĩ da liễu rất kỳ thị 5 sản phẩm skincare này, bạn đừng dùng kẻo da đã kém đẹp lại càng xấu tệ - Ảnh 2.

3. Sản phẩm chứa hương liệu nhân tạo

Những sản phẩm chăm sóc da thơm ngào ngạt có thể khiến bạn thích thú, nhưng sự thực là, chúng chứa đầy hương liệu nhân tạo cực hại da. Bác sĩ nổi tiếng Dendy Engelman tại New York cho hay: "Hương liệu nhân tạo được cấu thành bởi các chất hóa học như: petroleum, phái sinh của benzen, toluen... và tất cả đều có thể dẫn đến tình trạng dị ứng, mẩn đỏ nghiêm trọng cho làn da". Và từ ý kiến của bác sĩ Engelman, bạn hãy ưu tiên những sản phẩm không mùi hoặc nếu có thì hãy chắc chắn là hương thơm tự nhiên nhé!

Bác sĩ da liễu rất kỳ thị 5 sản phẩm skincare này, bạn đừng dùng kẻo da đã kém đẹp lại càng xấu tệ - Ảnh 3.

4. Sản phẩm chứa dầu khoáng

"Dầu khoáng sẽ gây bít tắc lỗ chân lông", đây là lời khẳng định của bác sĩ Dendy Engelman. Và điều này thì dẫn đến hàng loạt những vấn đề như mụn viêm, mụn đầu đen và da bóng dầu... Dầu khoáng có trong rất nhiều sản phẩm, từ lotion, kem dưỡng, sản phẩm tẩy trang cho đến đồ trang điểm như: mascara, kem nền, che khuyết điểm… Vì vậy, hãy chọn những sản phẩm có ghi chú oil-free (không chứa dầu); hoặc kiểm tra thật kỹ bảng thành phần, nếu có sự xuất hiện của: liquid paraffin, paraffin oil, liquid petroleum, petroleum oil hoặc white oil thì bạn đừng "dại" mà sắm, kẻo làn da rất dễ nổi mụn sau một thời gian sử dụng.

Bác sĩ da liễu rất kỳ thị 5 sản phẩm skincare này, bạn đừng dùng kẻo da đã kém đẹp lại càng xấu tệ - Ảnh 4.

5. Sản phẩm chứa cồn xấu

Khi mua sắm các sản phẩm chăm sóc da, bạn nhất định phải đọc bảng thành phần để tránh những nhân tố gây hại, chẳng hạn như cồn xấu. Theo bác sĩ da liễu Gervaise Gerstner tại New York: "Nếu thấy sự xuất hiện của alcohol trong bảng thành phần, tôi sẽ tránh mua bởi sản phẩm sẽ khiến da khô hơn, kích ứng và làm trầm trọng thêm tình trạng mụn, chứng đỏ mặt hay chàm". Tuy nhiên, không phải loại cồn nào cũng khiến da xấu đi, nếu thấy cetyl alcohol và stearyl alcohol thì bạn hoàn toàn có thể dùng, bởi chúng thậm chí giúp dưỡng ẩm da hiệu quả hơn.

Nguồn: HuffPost

Facebook