Bác sĩ da liễu nổi tiếng chỉ điểm sai lầm tai hại khi skincare khiến làn da của bạn không thể đẹp lên

Ngày đăng: 17/09/2019

Thậm chí làn da của bạn còn nổi mụn, xấu xí hơn nếu mắc phải sai lầm này.

Tâm lý chung của các chị em khi skincare đó là dùng càng nhiều sản phẩm, làn da sẽ càng được hưởng nhiều lợi ích, từ đó sớm đạt đến cảnh giới đẹp không tỳ vết. Nghe cũng có vẻ hợp lý nhưng theo ý kiến của các bác sĩ da liễu, việc lạm dụng quá nhiều các sản phẩm skincare sẽ chỉ khiến làn da của bạn xấu đi.

Bác sĩ da liễu nổi tiếng Howard Murad, người sáng lập hãng skincare đình đám Murad cho rằng, việc dùng quá nhiều sản phẩm skincare chính là một trong những lỗi chăm da cực tai hại, ngăn cản chị em chạm tới làn da hoàn hảo: "Quy trình skincare với quá nhiều sản phẩm, nhưng không phù hợp với làn da sẽ chỉ dẫn đến một kết cục là da bị tổn thương, hiệu quả cải thiện làn da bằng con số 0 tròn trĩnh".

Bác sĩ da liễu nổi tiếng chỉ điểm sai lầm tai hại khi skincare khiến làn da của bạn không thể đẹp lên - Ảnh 1.

Bác sĩ da liễu Howard Murad

Bác sĩ Howard thậm chí còn so sánh làn da bị quá tải bởi hàng chục sản phẩm skincare với mái tóc hư tổn do lạm dụng hóa chất uốn, nhuộm, duỗi... không ngừng nghỉ. Điều này cho thấy, chăm sóc da nhiều bước nhưng mù quáng sẽ để lại cho bạn làn da yếu ớt, nhạy cảm và xấu tệ.

Bác sĩ da liễu Patricia Wexler tại New York cũng có chung quan điểm với bác sĩ Howard: "Tôi hỏi một số bệnh nhân về quy trình chăm sóc da thường ngày, và họ mang cả một túi shopping với đầy ắp các sản phẩm skincare. Họ cứ thêm các sản phẩm vào quy trình mà không hề kiểm tra rằng các thành phần có tương thích với nhau, hay xuất hiện trùng lặp trong quy trình hay không". Nói một cách cụ thể, bạn sẽ gặp phải trường hợp thành phần hoạt tính của sản phẩm này vô hiệu hóa khả năng cải thiện làn da của sản phẩm khác. Thậm chí, việc dùng cùng lúc nhiều thành phần mạnh như: AHA, retinol, vitamin C và benzoyl peroxide còn khiến làn da bạn bị kích ứng, lên mụn và tổn thương nghiêm trọng.

Bác sĩ da liễu nổi tiếng chỉ điểm sai lầm tai hại khi skincare khiến làn da của bạn không thể đẹp lên - Ảnh 2.

Cái gì nhiều quá cũng không tốt và nhận định này hoàn toàn chính xác khi nói về chuyện skincare. Một số tín đồ từng theo đuổi quy trình chăm da 10 bước của Hàn, nay chuyển hướng sang lộ trình skincare đơn giản nhưng hợp lý đã nhận thấy sự biến chuyển tuyệt vời của làn da: "Tôi từng là nạn nhân của quy trình chăm da quá nhiều bước. Nếu bạn sở hữu làn da dễ lên mụn, bạn sẽ trở nên bối rối và cố gắng thử mọi sản phẩm có trên thị trường. Tôi cũng vậy và có những lúc thử đến 12 sản phẩm khác nhau, thậm chí là rửa mặt đến 4 lần/ngày. Và tôi không nhận thấy bất cứ kết quả nào từ chu trình 12 bước đó nên tôi cũng không hề hối hận khi đơn giản hóa nó", theo Liah Yoo – một blogger làm đẹp kiêm chủ của thương hiệu skincare mới nổi Krave Beauty.

Sau khi theo đuổi quy trình skincare chỉ vài ba bước, Liah Yoo cảm nhận được rằng: "Làn da dường như rất thông minh, nó tự biết cách nuôi dưỡng và bảo vệ mình, skincare chỉ nên hỗ trợ làn da chứ đừng khiến nó phải hoạt động quá tải bởi hằng hà sa số các sản phẩm làm đẹp".

Bác sĩ da liễu nổi tiếng chỉ điểm sai lầm tai hại khi skincare khiến làn da của bạn không thể đẹp lên - Ảnh 3.

Tóm lại, nghe theo lời khuyên của các bác sĩ da liễu, bạn nên sắp xếp lại quy trình chăm sóc da hằng ngày, dũng cảm loại bỏ những sản phẩm không cần thiết, tách rời những món skincare "đối chọi" với nhau, gây kích ứng nghiêm trọng và chẳng bao lâu, bạn sẽ thấy làn da khỏe đẹp, mịn màng hơn hẳn. Thêm nữa, việc rút gọn quy trình skincare một cách thông minh sẽ giúp bạn tiệt kiệm được rất nhiều thời gian, tiền bạc đấy!

Nguồn: Instyle, Allure

Facebook