Bác sĩ chỉ làm đúng 5 điều đơn giản mỗi tối là da đã khỏe đẹp chuẩn mực và 100% trẻ lâu

Ngày đăng: 25/08/2019

Bạn học tập cách các bác sĩ chăm da mỗi tối thì sớm thôi, làn da sẽ đẹp vượt bậc.

1. Làm sạch đến từng lỗ chân lông

Không một bác sĩ da liễu nào đi ngủ khi làn da vẫn còn cặn makeup, và nếu điều này xảy ra thì hẳn thế giới skincare đã loạn rồi.

Có một nguyên tắc "bất di bất dịch" khi các bác sĩ làm sạch da vào buổi tối, đó là: đảm bảo cặn trang điểm, kem chống nắng, bụi bẩn được dọn dẹp sạch sẽ, nhưng không được làm mất đi lớp dầu tự nhiên hay ảnh hưởng đến hàng rào bảo vệ da. Bởi vậy, những sản phẩm có công thức dịu nhẹ, bảng thành phần giản đơn luôn là người bạn lý tưởng của các bác sĩ da liễu. Điều này đồng nghĩa, họ sẽ không bao giờ sử dụng sữa rửa mặt chứa hương liệu nhân tạo, nhiều chất bảo quản cùng thành phần tẩy rửa mạnh như sulfate.

Bác sĩ chỉ làm đúng 5 điều đơn giản mỗi tối là da đã khỏe đẹp chuẩn mực và 100% trẻ lâu - Ảnh 1.

2. Dùng tinh chất đặc trị lão hóa

Các bác sĩ da liễu cực kỳ nghiêm túc trong việc chống lão hóa; và họ sẽ không bao giờ tự hại làn da của mình bằng những thành phần chưa được bảo chứng bởi khoa học.

Những thành phần chống lão hóa được bác sĩ da liễu ưu ái bao gồm: retinol, glycolic acid, chất chống oxy hóa như vitamin C. Cụ thể, bác sĩ da liễu Lisa Chipps tại Beverly Hills dùng đan xen giữa serum chứa retinol giúp kích thích sản sinh collagen; và một loại tinh chất dưỡng giúp sửa chữa những tổn thương do ánh nắng và ngăn ngừa ung thư da.

Bác sĩ chỉ làm đúng 5 điều đơn giản mỗi tối là da đã khỏe đẹp chuẩn mực và 100% trẻ lâu - Ảnh 2.

3. Ưu tiên dưỡng mắt và môi

Các bác sĩ da liễu là những người hiểu rõ nhất rằng ngoài 30 tuổi, môi cùng làn da mỏng manh, nhạy cảm quanh mắt cần được chăm sóc, bổ sung nhiều dưỡng chất hơn cả bởi nếu không, chúng rất dễ bị tổn thương. Đặc biệt, vùng da quanh mắt còn là một trong những nơi đầu tiên cho thấy dấu hiệu tuổi tác. Và đây chính là lý do, quy trình buổi tối của các bác sĩ da liễu không thể thiếu kem mắt chứa retinol; bên cạnh đó, họ cũng rất chú trọng đến việc dưỡng môi.

Bác sĩ chỉ làm đúng 5 điều đơn giản mỗi tối là da đã khỏe đẹp chuẩn mực và 100% trẻ lâu - Ảnh 3.

4. Cũng không thể bỏ qua vùng da cổ

Quy trình skincare buổi tối của các bác sĩ da liễu không chỉ giới hạn ở da mặt. Bác sĩ Dendy Engelman tại New York cho rằng: "Vùng da cổ thường bị làm lơ, nhưng lại là nơi tố cáo tuổi tác của bạn". Vậy nên, các bác sĩ cẩn thận đến nỗi dùng thêm kem dưỡng dành riêng cho vùng da cổ để ngăn lão hóa từ "trong trứng nước". Nếu không muốn sắm thêm kem dưỡng da cổ, bạn hãy tận dụng luôn kem dưỡng ẩm hoặc mặt nạ giấy để chăm sóc cho vùng da mỏng manh này nhé!

Bác sĩ chỉ làm đúng 5 điều đơn giản mỗi tối là da đã khỏe đẹp chuẩn mực và 100% trẻ lâu - Ảnh 4.

5. Dùng kem dưỡng ẩm có công thức đơn giản

Quy trình dưỡng da buổi tối của các bác sĩ da liễu cũng không thể thiếu bước dưỡng ẩm. Nhưng có một điểm đặc biệt, kem dưỡng ẩm là món skincare mà các bác sĩ da liễu không đầu tư quá nhiều tiền bởi với họ, khoản "hầu bao" lớn nên dành cho sản phẩm chống lão hóa, giúp lo liệu những vấn đề khó nhằn của làn da.

Kem dưỡng chỉ cần làm tốt nhiệm vụ cấp ẩm, khóa ẩm là ổn, và bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 200.000 – 300.000 VNĐ là có thể sắm được một lọ kem dưỡng thỏa mãn yêu cầu trên. Và chính các bác sĩ da liễu cũng chỉ dùng những sản phẩm hết sức giản đơn, vừa tiền như vậy thôi.

Nguồn: Byrdie

Facebook