7 cây son Hàn và thử thách ăn uống tẹt ga: son nào trôi lem nhem, son nào đẹp bất chấp?

Ngày đăng: 01/10/2019

Thử thách test son mới của Changmakeup sẽ giúp bạn tìm ra cây son thách thức mọi bữa ăn.

Có rất nhiều tiêu chí để đánh giá một thỏi son, đơn cử trong số đó chính là độ bền màu. Dù bạn đã ưng ý màu son, yêu ngay thiết kế bên ngoài, nhưng bạn cũng sẽ quan tâm đến khả năng giữ màu của chúng ra sao sau khi ăn uống, đúng chứ? Bởi lẽ không ai muốn trước khi ăn, đôi môi đậm đà, sắc nét nhưng sau một bữa ăn sương sương, thì môi son bỗng hoá môi mộc. Beauty blogger hàng đầu Việt Nam Changmakeup mới đây cũng đã thực hiện clip test độ lâu trôi của 7 thỏi son Hàn bằng cách ăn 3 đũa mì không né tránh và nhấp môi vào chén trà 5 lần, nhờ đó bạn có thể kiểm chứng son nào lem nhem, son nào bền bỉ và cân nhắc qua để chọn ngay "em" phù hợp với những gạch đầu dòng của mình nhất nhé.

CLIO Mad Velvet Tint - 01 Red Bean Pie (khoảng 310.000 VNĐ)

Son có màu hồng đỏ tôn da, lên môi đẹp kể cả khi không makeup, tạo hiệu ứng làm mờ rãnh môi khá tốt. Tuy nhiên, sau khi nhâm nhi một bữa ăn nhỏ, son đã trôi đáng kể ở phần lòng môi. Có lẽ, nếu đánh son và ăn một bữa hoánh tráng hơn, bạn sẽ phải tô son lại từ đầu.

7 cây son Hàn và thử thách ăn uống tẹt ga: son nào trôi lem nhem, son nào đẹp bất chấp? - Ảnh 2.

A’PIEU Wild Matt Lipstick - CR02 More Than (khoảng 195.000 VNĐ)

Màu cam hồng nude tương đối kén da, khi lên môi không đều màu hoàn toàn. Chính vì là màu nude khá nhạt, không khác lắm so với màu môi thật nên khi ăn, màu son cũng không thay đổi quá nhiều.

7 cây son Hàn và thử thách ăn uống tẹt ga: son nào trôi lem nhem, son nào đẹp bất chấp? - Ảnh 4.

I’M MEME I’m Tic Toc Lipstick Satin - 10 Mahogany Satin (khoảng 200.000 VNĐ)

Chất son satin có độ bóng nhẹ, lướt mềm trên môi và lên màu chuẩn ngay từ lần đánh đầu tiên. Ngoài ra, son có màu nâu đỏ ấm dễ đánh. Sau khi ăn uống, son trôi kha khá nhưng trôi tương đối đều, không khiến môi bị chỗ đậm, chỗ nhạt khó coi.

7 cây son Hàn và thử thách ăn uống tẹt ga: son nào trôi lem nhem, son nào đẹp bất chấp? - Ảnh 6.

PEPIPERA Ink Airy Tint - 03 Cartoon Coral (khoảng 175.000 VNĐ)

Cartoon Coral là màu cam đào san hô nhẹ nhàng, nữ tính. Son có kết cấu xốp mềm, khi khô lại, son sẽ ít xê dịch hơn. Điểm cộng lớn cho em son này chính là không dây ra thành cốc, sau thử thách ăn uống, son cho thấy lớp tint hồng khá rõ. Theo như Changmakeup nhận xét, son thậm chí cho màu đậm hơn so với lúc mới thoa.

7 cây son Hàn và thử thách ăn uống tẹt ga: son nào trôi lem nhem, son nào đẹp bất chấp? - Ảnh 8.

TOO COOL FOR SCHOOL Art Class Nuage Lip - 04 Snug Red (khoảng 230.000 VNĐ)

Màu son đỏ đất ấm sang chảnh lên môi đều và đẹp, cho lớp finish mịn màng như nhung, lì nhưng không làm môi khô căng, khó chịu. Về độ lâu trôi, cây son nhà Too cool for school cho kết quả khá ổn, son có trôi nhưng ít, để lại rõ lớp base hồng.

7 cây son Hàn và thử thách ăn uống tẹt ga: son nào trôi lem nhem, son nào đẹp bất chấp? - Ảnh 10.

BBIA - Last Velvet Lip Tint - 24 Trendy Note (khoảng 165.000 VNĐ)

Cũng là màu son đỏ đất tương tự như màu Snug Red phía trên, nhưng màu 24 của Bbia ít săc đỏ hơn, hợp nhiều màu da và dễ dùng trong mọi hoàn cảnh. Bên cạnh đó, vì là chất son tint nên em này có độ bám màu đáng nể. Nếu chỉ ăn một bữa nhẹ, lớp màu gần như giữ nguyên, nếu ăn một bữa to hơn thậm chí dùng giấy tẩy trang lau đi, son vẫn để lại lớp stain màu hồng. Đây hứa hẹn sẽ là thỏi son lý tưởng bạn có thể diện vào những hôm tiệc tùng.

7 cây son Hàn và thử thách ăn uống tẹt ga: son nào trôi lem nhem, son nào đẹp bất chấp? - Ảnh 12.

B. BY BANILA Liplike Moist Tint - RD03 Dry Rose (khoảng 350.000 VNĐ)

Son dạng gel nước, có độ sệt nhẹ nhưng khô lại rất nhanh, son bám chặt nên dễ gây khô môi. Cũng giống với thỏi Bbia trước đó, son của By Banila có điểm cộng là khả năng bám màu cực lâu. Với những cô nàng thích một "em son" thách thức mọi bữa ăn thì đây chắc chắn là cây son bạn nên rước về.

7 cây son Hàn và thử thách ăn uống tẹt ga: son nào trôi lem nhem, son nào đẹp bất chấp? - Ảnh 14.
Nguồn: Youtube Changmakeup

Facebook