5 sai lầm khi trang điểm vừa hại da, lại khiến cộng thêm vài tuổi mà bạn nên thay đổi ngay

Ngày đăng: 13/09/2019

Đừng biến layout trang điểm của bạn trở thành thứ có thể hù dọa người nhìn.

1. Chà miết mạnh tay khi thoa kem nền

Theo chuyên gia trang điểm cho người nổi tiếng Kelsey Deenihan, động tác chà miết quá mạnh tay khi thoa kem nền hoàn toàn không phải là điều tốt cho làn da: "Mọi người thường quá nóng vội. Và bạn sẽ khiến công sức thoa sản phẩm chống lão hóa, đi spa của mình thành vô nghĩa chỉ bằng việc dùng ngón tay thoa kem nền quá thô bạo". Chuyên gia trang điểm Sarah Tanno thì khuyên bạn nên nhẹ nhàng tình cảm khi thoa kem nền cùng những sản phẩm makeup khác và đừng quên, bạn có rất nhiều dụng cụ hỗ trợ như: cọ hay mút trang điểm để giúp kem nền được tán đều, tiệp vào da mà không phải mất quá nhiều công sức.

5 sai lầm khi trang điểm vừa hại da, lại khiến cộng thêm vài tuổi mà bạn nên thay đổi ngay - Ảnh 1.

2. Dùng kem nền lệch vài tông so với màu da

Việc thoa kem nền quá sáng hay quá tối so với màu da đều có thể đánh tụt nhan sắc của bạn chỉ trong vài nốt nhạc. Vì vậy, hãy sáng suốt ngay từ khâu mua sắm kem nền, chọn loại gần nhất với màu da hoặc nâng tông vừa phải, vậy là bạn đã tiến gần hơn với lớp trang điểm hoàn hảo rồi. Ngoài ra khi thoa kem nền, bạn nên chú ý đến cả vùng cổ, thậm chí là vai và thềm ngực nếu mặc đồ hở để tránh tình huống mặt trắng hơn người nhé!

5 sai lầm khi trang điểm vừa hại da, lại khiến cộng thêm vài tuổi mà bạn nên thay đổi ngay - Ảnh 2.

3. Không dưỡng ẩm trước khi makeup

Ngay cả khi lọ kem nền có tích hợp thêm công dụng dưỡng ẩm, các chuyên gia cũng khuyên bạn nên skincare thật kỹ trước đó. Thói quen này không chỉ bảo vệ, giúp da khỏe đẹp mà còn tạo điều kiện để kem nền tiệp vào da, lớp makeup cũng thêm mịn màng, tự nhiên hơn. Ngược lại, nếu làn da không được dưỡng ẩm, giữ nguyên vẻ khô ráp thì khi trang điểm, gương mặt sần sùi của bạn sẽ càng lộ rõ, thậm chí còn trở nên già nua, khó coi.

Cụ thể, sau khi rửa mặt sạch sẽ, bạn thoa hãy kem dưỡng ẩm, nếu vào ban ngày thì dùng thêm kem chống nắng để tạo một lớp màng bảo vệ kiên cố cho da, sau đó tiến hành makeup là quá ổn.

5 sai lầm khi trang điểm vừa hại da, lại khiến cộng thêm vài tuổi mà bạn nên thay đổi ngay - Ảnh 3.

4. Dùng quá nhiều kem nền phấn phủ

Gương mặt bự phấn chưa bao giờ được coi là đẹp. Chuyên gia Tanno và Deenihan khuyên bạn nên bắt đầu từ một lượng nhỏ kem nền trước rồi điều chỉnh sao cho lớp foundation đủ che phủ khuyết điểm, nhưng không khiến gương mặt trở nên nặng nề, thiếu tự nhiên: "Nếu bạn không biểu diễn trên sân khấu, bạn không nên đánh kem nền dày cộp. Thực ra tôi thích một lớp makeup có độ che phủ cao trong những dịp đặc biệt, nhưng bình thường thì đơn giản, vừa phải vẫn tốt hơn", theo chuyên gia Tanno.

5 sai lầm khi trang điểm vừa hại da, lại khiến cộng thêm vài tuổi mà bạn nên thay đổi ngay - Ảnh 4.

5. Đánh khối quá tay

Đánh khối có vai trò giúp gương mặt của bạn trông sắc sảo, thon gọn hơn nhưng cái gì nhiều quá đều không tốt. Những mảng đánh khối lố tay sẽ khiến gương mặt của bạn trở nên đơ cứng, già nua. Vì vậy, hãy khéo léo một chút khi dùng phấn contour và bạn sẽ có được gương mặt thanh thoát, góc cạnh thay vì trông như muốn hù dọa người nhìn.

5 sai lầm khi trang điểm vừa hại da, lại khiến cộng thêm vài tuổi mà bạn nên thay đổi ngay - Ảnh 5.

Nguồn: W.W.W

Facebook