5 kiểu đụng chạm vô tình này chính là những “kẻ tội đồ” khiến bạn già nhanh hơn

Ngày đăng: 10/08/2019

Bỏ được 5 thói quen đụng chạm sau đây lên khuôn mặt kết hợp với quy trình chăm sóc da hợp lý, bạn sẽ lâu già hơn.

Mọi cẩm nang chống lão hóa đều khuyên bạn dùng kem chống nắng, thoa kem dưỡng ẩm, kem mắt, làm sạch da thật kỹ để ngăn nếp nhăn xuất hiện... và dù những lời tư vấn này là hoàn toàn chính xác, nhưng vẫn chưa đủ.

Ít ai ngờ rằng, những tác động nhỏ nhặt, nhưng mạnh tay lên gương mặt cũng là nguồn cơn khiến nếp nhăn xuất hiện sớm hơn, đẩy chị em vào cảnh mới 30 tuổi mà trông như ngoài 40. Và dưới đây là 5 kiểu động chạm gương mặt chị em cần phải tránh, nếu muốn trẻ trung bất chấp tuổi tác.

1. Dụi mắt

Nếu vẫn đang giữ thói quen dụi mắt mỗi khi cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu, bạn cần phải từ bỏ ngay. Bởi lẽ trên gương mặt của bạn, vùng da quanh mắt luôn là nơi yếu đuối, nhạy cảm nhất; và tác động co kéo khi dụi mắt sẽ khiến vùng da này thêm mỏng manh, chảy xệ theo thời gian, làm trầm trọng thêm tình trạng thâm quầng, khiến các nếp nhăn xuất hiện sớm.

Tuy nhiên, bạn cũng không tránh khỏi những lúc mắt râm ran, khó chịu và để xử lý tình trạng này mà không tạo điều kiện cho nếp nhăn hình thành, hãy dùng đầu ngón tay, chà thật nhẹ điểm khiến bạn khó chịu (như ví dụ dưới đây) thay vì dụi mắt một cách thô bạo nhé!

2. Dụi mũi

Thói quen chà xát quá mạnh tay lên vùng mũi + nhân trung dễ khiến vùng da này mỏng manh đi theo thời gian, nếp nhăn quanh mũi, miệng sẽ hình thành sớm. Đó còn chưa kể, dùng tay động chạm lên gương mặt còn khiến vi khuẩn lây lan, tăng nguy cơ nổi mụn.

Nếu bạn cảm thấy ngứa ngáy vùng mũi, dùng một tờ giấy ăn sạch và xoa thật nhẹ nhàng, vừa tránh được vi khuẩn từ tay lây lan, vừa không khiến da bị tổn thương, dễ xuất hiện nếp nhăn.

3. Co kéo vùng mắt khi tẩy trang

Loại bỏ lớp trang điểm mắt cứng đầu, đặc biệt là mascara chống nước không phải là việc dễ dàng, nhưng bạn cũng đừng nên chà xát miếng bông tẩy trang quá mạnh tay bởi theo cảnh báo của bác sĩ da liễu Annie Chiu tại California: "Mi mắt của bạn đã rất nhạy cảm rồi, nếu tác động co kéo cứ lặp đi lặp lại, nếp nhăn sẽ sớm xuất hiện thôi".

Nếu không muốn việc tẩy trang trở thành thủ phạm khiến nếp nhăn xuất hiện; bạn có 3 cách. Thứ nhất là thay nước tẩy trang bằng dầu tẩy trang để không phải dùng bông cotton; thứ hai là giữ miếng bông tẩy trang thấm đẫm micellar water thật lâu để lớp trang điểm mắt được hòa tan rồi lau thật nhẹ; hay cách cuối cùng, bạn có thể dùng bông tăm để xử lý kỹ hơn phần mi mắt đầy những mascara và eyeliner.

4. Chống tay lên cằm, má

5 kiểu đụng chạm vô tình này chính là những “kẻ tội đồ” khiến bạn già nhanh hơn - Ảnh 7.

Hành động này chẳng những làm lây lan vi khuẩn, khiến mụn tập trung ở vùng má/cằm mà theo thời gian, bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng da chảy xệ, nếp nhăn không mời mà đến. Điều này cũng được khẳng định lại qua lời của bác sĩ da liễu Rachel Nazarian tại New York: "Những hành động như chống cằm sẽ khiến da bị đè nén, tạo những nếp nhăn vĩnh viễn trên da bạn".

5. Thoa kem mắt quá mạnh tay

Chúng ta dùng kem mắt từ sớm để ngăn nếp nhăn xuất hiện, nhưng không cẩn thận, điều này lại khiến nếp nhăn ghé đến nhanh hơn, tất cả là do thao tác quá mạnh tay của bạn khi thoa kem. Hãy dùng ngón áp út ít lực nhất, chấm kem lên vùng da quanh mắt cho đến khi thấm hết, vậy là bạn sẽ tránh được hoàn toàn nguy cơ hình thành nếp nhăn.

Nguồn: The Klog

Facebook